Cột lọc nước composite là gì ? Ưu điểm cột lọc composite ?

Cột lọc nước composite được biết đến là thiết bị thiết yếu trong hệ thống lọc nước vì cột lọc là nơi chứa nước và các vật liệu để lọc nước như than hoạt tính, cát thạch anh,…Nếu cột lọc kém chất lượng thì rất dễ xảy ra hiện tượng thủng bình, bình lọc bị ăn mòn sau một thời gian ngắn sử dụng từ đó ảnh hưởng đến công suất toàn bộ hệ thống lọc nước và sẽ không đảm bảo được chất lượng nước sử dụng trong sinh hoạt . Một công nghệ lọc nước hoàn toàn mới trong việc sử dụng chất liệu mới vào việc làm bồn chứa nước thải, bồn chứa axit, cột lọc nước.… đó là sử dụng chất liệu Composite. Nhờ có giá thành rẻ và công năng sử dụng mà cột lọc nước Composite rất được ưa chuộng trong ngành công nghệ lọc nước.

Hiện nay, có rất nhiều gia đình sử dụng bể chứa nước tự xây hoặc dùng bể lọc vỏ bằng kim loại. Tuy nhiên, loại bể lọc này vẫn có nhiều hạn chế như:

» Làm bể nước tự xây: tốn diện tích, tốn nhiều chi phí và công sức xây bể

⇒ Những gia đình có diện tích nhỏ rất khó sử dụng phương án này

» Sử dụng bể lọc bằng kim loại, điểm hạn chế  là sử dụng được một thời gian thì vỏ bể có dấu hiệu hoen gỉ, xuất hiện nhiều vệt ố màu vàng, nâu đỏ do vỏ kim loại của bình bị ăn mòn. Bên cạnh đó, Hình dạng bình lọc sẽ trở nên xấu xỉ, biến dạng thậm chí gây ảnh hưởng tới chất lượng nước lọc vì bị nhiễm sắt do chính vỏ bình dính vào.

Để khắc phục nhược điểm của 2 phương án trên  longlanhvn.com, xin giới thiệu với bạn loại cột lọc nước composite

Cột lọc nước composite là gì ?

cột lọc nước composite

Bình, cột lọc composite được cấu thành từ: sợi thủy tinh, sợi Bazan, sợi hữu cơ, sợi cacbon, sợi Bor, sợi Cacbua Silic, sợi kim loại, sợi ngắn và các hạt phân tán, cốt vải

Cột lọc Composite đã được FDA (cục quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ ) kiểm định và chứng nhận an toàn đối với sức khỏe của con người.

Cột lọc nước Composite là loại cột được sản xuất theo cấu tạo:

  • Vật liệu nền từ chất liệu: chất liệu nền kim loại, chất liệu polime dẻo, chất liệu nền cacbon, chất liệu polime rắn,
  • Vật liệu cốt: Sợi cacbon, sợi hữu cơ, sợi thủy tinh, sợi bazan, sợi kim loại, cốt vải, sợi ngắn các hạt dùng để phân tán cốt.

Hai loại chất liệu này được thiết kế và sản xuất theo công nghệ cuốn vòng xoay quanh hình trụ. Trong đó các lớp nguyên liệu này bao quanh và xen lẫn nhau tạo thành cột lọc nước.

Xu hướng sử dụng cột lọc nước từ chất liệu Composite

Việc sử dụng cột lọc nước từ Composite rất rộng rãi và phổ biến hơn nữa còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm được làm từ Composite nói chung và cột lọc nước Composite nói riêng được người tiêu dùng đánh giá cao vì những tính năng vượt trội mà sản phẩm này đem lại. Vậy hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của cột Composite sau đây.

Ưu điểm cột lọc nước composite

Sở dĩ cột lọc nước từ chất liệu Composite được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như hiện nay đó chính là bởi vì những ưu điểm của chất liệu này. Bên cạnh đó là so với các loại nguyên liệu khác thì Composite vừa có giá thành rẻ và độ bền cao. Một số ưu điểm của cột lọc nước của chất liệu này như:

♦ Độ bền cao, chống ăn mòn

♦ Không gỉ sét vì thành phần cấu tạo không dùng kim loại

♦ Khả năng chịu nhiệt tốt

♦ Trọng lượng nhẹ, hình dáng nhỏ gọn dễ vận chuyển

♦ Bề mặt ngoài trơn bóng, ít bám bụi vì vậy vệ sinh bình rất dễ dàng

♦ Với thiết kế dạng cột thon tròn, cùng với màu trắng nhạt, xanh lá cây nhạt sẽ đem đến cảm giác mát mẻ và thân thiện cho ngôi nhà của bạn.

hệ thống lọc nước bằng cột lọc nước composite

Nhược điểm cột lọc nước từ Composite là gì?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng cột lọc nước từ Composite cũng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

  • Thay vật liệu khó: Nếu như gặp các vấn đề hư hỏng và cần thay thế thường có chi phí đắt hơn so với những loại vật liệu khác.
  • Giòn và dễ vỡ: Vì cấu tạo chính từ nhựa và lớp ngoài được bọc bởi sợi Composite nên dưới tác động lâu ngày của môi trường sẽ bị giòn và dễ vỡ.
  • Dễ bị tắc cột do hình thành rêu: Vì cột lọc dạng trong suốt nên dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời cùng các tạp chất hữu cơ có trong nước có thể hình thành rêu.
  • Diện tích cột lọc ít: Do phải sử dụng các xương mọc ở bên trong bằng ống D27 chính vì thế làm ảnh hưởng tới diện tích bên trong cột lọc.
  • Dễ bị sập chõ: bởi vì được cấu tạo hình thành bằng nhựa nên thường dễ bị sập chõ sau một thời gian sử dụng.

Ứng dụng của Composite trong cuộc sống hiện nay như thế nào?

Cột lọc nước Composite được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống góp mặt trong các gia đình cho tới các doanh nghiệp nhà máy sản xuất lớn. Điểm khác biệt giữa các chất liệu khác như thép, inox và chất liệu Composite khác là về giá thành, khó khăn trong khi vận chuyển. Đối với các vật liệu khác có thể gây khó khăn trong quá trình vận chuyển vì khả nặng nên khó vận chuyển ở những địa hình hiểm trở.

Chính vì thế, việc sử dụng cột lọc nước từ Composite đã khắc phục và giải quyết những khó khăn từ các loại vật liệu khác đem lại. Bởi vì có đủ các tính năng là độ bền, dễ vận chuyển và đặc biệt là giá thành hợp lý hơn hẳn.

Cột lọc nước Composite trong việc lọc nước

Nhờ sử dụng các thành phần thân thiện với môi trường không gây độc hại trong quá trình sử dụng như các loại bột khác. Nên hiện nay các cột lọc Composite được sử dụng rộng rãi trong hệ thống lọc nước. Hơn nữa chất lượng sản phẩm đã được kiểm định chứng nhận an toàn đối với sức khỏe người sử dụng và phù hợp với việc truyền dẫn nước sạch trong việc uống trực tiếp hay sinh hoạt hằng ngày. Vì thế các cột lọc được làm từ Composite được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống lọc nước gia đình và trong nhiều ngành công nghiệp.

Chính vì ưu điểm trên cho nên cột lọc nước composite được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực xử lý nước. Đặc biệt với các loại nước nhiễm bẩn như: phèn, sắt, canxin, magie, mangan, asen…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *